HẢI SẢN CÙ LAO XANH – HƯƠNG VỊ BIỂN CẢ CHẲNG THỂ CHỐI TỪ

Đến đảo Cù Lao Xanh, nhiều người thường tìm ăn bằng được các món hải sản trứ danh bởi sự phong phú về chủng loại và được đánh giá là tươi ngon, đậm đà hơn các vùng biển khác. Do đó, đã đặt chân đến Cù Lao Xanh thì chỉ có “hồn xiêu phách lạc” trước những món hải sản “chất lừ” cùng dư vị để thương, để nhớ ít nơi nào có được như ở đây.

Hải sản tươi sống đánh bắt từ biển

Đã đến Cù Lao Xanh, không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hải sản. Ở đây chỉ duy nhất có một khu chợ và đây cũng là nơi tập kết của tất cả các mặt hàng hải sản tươi ngon được người dân địa phương đánh bắt. Đó là chợ Nhơn Châu. Chợ nằm ở thôn Tây, đảo Cù Lao Xanh, khu chợ vô cùng độc đáo này là điểm dừng chân quen thuộc của người dân địa phương lẫn khách phương xa, với hàng chục loại hải sản từ các loại sò, ốc, ghẹ, đến các loại cá, tôm, mực,… tươi roi rói.

Cù Lao Xanh hải sản tươi sống
Một chú mực mới được câu lên long lanh đẹp và ngon

Nhìn các loại hải sản đều còn tươi sống, với đầy đủ chủng loại vô cùng bắt mắt, chẳng mấy ai cưỡng lại được việc sẵn sàng “ chịu chơi” để mua về những loại hải sản mình yêu thích.

Hải sản của Cù Lao Xanh sạch và hấp dẫn du khách

Sau khi chọn mua các loại hải sản mình thích, khách được người bán chỉ chỗ để mang hải sản đến chế biến, thường những người bán ở đây đều có quán hoặc có người nhà bán quán ngay gần đó, nên chỉ sau vài nốt nhạc du khách đã có thể thưởng thức các món ngon hải sản cùng bà con ngư dân.

Hải sản Cù Lao Xanh thì nhiều ngút ngàn, nhưng khi điểm danh món đặc sắc, du khách vẫn thường nhắc đến cua đá, ốc mặt trăng, mực lá, nhum biển,.. thật không gì bằng khi dùng đũa miếng mực lên chấm với muối ớt xanh cay, hay gắp một miếng gỏi cá mai đưa lên miệng, cảm giác ngọt ngọt, béo ngậy, tê tê nơi đầu lưỡi, quả không có gì sánh bằng thú ăn hải sản.

Bên cạnh những thắng cảnh nên thơ hay đẹp mát lòng người đi kẻ ở, ẩm thực sẽ là thứ quyết định bao nhiêu phần quay lại của người khách phương xa. Do đó, khám phá Cù Lao Xanh bằng đôi chân thôi chưa đủ, phải mang vị giác theo cùng để cảm nhận trọn vẹn hương vị đất trời hòa trong cảnh sắc, lẫn trong từng sản vật “đình đám” của nơi đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *