Những món ẩm thực hải sản Cù Lao Xanh không nên bỏ lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG MÓN ẨM THỰC HẢI SẢN NÀY KHI ĐẾN CÙ LAO XANH

Ẩm thực hải sản của vùng miền nào cũng đều có nét đặc trưng riêng và Cù Lao Xanh cũng vậy, những món ăn được chế biến từ hải sản dưới đây nhất định bạn phải thử hết khi đặt chân đến Cù Lao Xanh nếu không muốn tiếc nuối cả đời đấy nhé!

Ốc mặt trăng – ẩm thực hải sản Cù Lao Xanh

Những món ẩm thực hải sản Cù Lao Xanh không nên bỏ lỡ
Ốc mặt trăng hấp – một trong những món ẩm thực hải sản đặc trưng của Cù Lao Xanh

Thịt ốc giòn, ngọt không thua gì ốc hương. Riêng phần đuôi mà mọi người gọi là gan ốc thì béo ngậy, nên thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như hấp, luộc, xào, nướng… Với món ốc mặt trăng nướng và hấp, có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm gừng, nếu có thêm vài cọng rau húng lủi thì “đúng bài” luôn.

Cua đá Cù Lao Xanh

Cũng là cua biển nhưng cua đá không sống hoàn toàn dưới nước mà ở trong các hang, khe đá ven bờ biển. Cua đá rửa sạch, để nguyên con hấp bia là cách chế biến nhanh nhất mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon khi thưởng thức. Ngoài hấp bia, người dân bản địa còn “biến tấu” cua đá thành nhiều món khác cũng không kém phần hấp dẫn, được thực khách ưa chuộng như cua đá rang muối, cua đá rang me, cua đá hấp sả,…

Mực lá – ẩm thực hải sản Cù Lao Xanh

Những món ẩm thực hải sản Cù Lao Xanh không nên bỏ lỡ
Mực lá nướng – ẩm thực hải sản Cù Lao Xanh

Mực lá được xem là mực ngon nhất trong dòng họ mực, xếp trên cả mực trứng hay mực nang. Nhờ vị ngọt tự nhiên, cộng thêm độ dai dai giòn giòn, mực lá được chế biến đa dạng từ chiên, nướng, hấp, xào,…thật là ngon đến nao lòng!

Chả cá Nhơn Châu

Chả cá Nhơn Châu Chả cá được làm từ các loại cá biển như cá thu, cá mối, cá nhồng,… giữ nguyên được độ ngọt của cá biển tươi, dai tự nhiên và có thể làm được nhiều món ăn khác nhau. Nếu có cơ hội đến Cù Lao Xanh, bạn nhất định nên thử qua chả cá cũng như mua về làm quà cho người thân. 

Trứng cá chuồn rán

Tiếng vỡ lụp bụp, giòn tan của trứng cá trong miệng sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho thực khách. Món ăn với đủ vị béo, bùi, ngọt cùng vị chua cay của nước chấm, lại ăn nóng khiến bạn không khỏi xuýt xoa khi thưởng thức. Những nhánh rong biển lẫn trong trứng cá, thoang thoảng mùi trùng dương nắng gió được người dân nơi đây coi là hương vị gắn liền với món ăn này.

Đến Cù Lao Xanh một ngày gần nhất, bạn hãy thử những món đặc sản hấp dẫn và cảm nhận sự khác biệt. Ẩm thực Cù Lao Xanh nhất định sẽ làm hài lòng thực khách và ghi dấu trong lòng bạn những ấn tượng khó quên.

>>Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *