Du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Du lịch Cù Lao Xanh: thưởng thức món gỏi cá mai

Ở mỗi vùng biển đều có một món gỏi đặc trưng riêng cho mình, và ở Cù Lao
Xanh thì gỏi cá mai là một trong những đặc sản hấp dẫn và nổi tiếng nhất định
phải ăn một lần khi du lịch Cù Lao Xanh mà khách du lịch thường truyền tai
nhau.

Cá mai được xem là một trong những đặc sản ở Cù Lao Xanh. Loại cá này rất
giống cá cơm, xuất hiện trong bữa cơm thường ngày của người dân với các món
như canh, kho tiêu, kho đường hay chiên giòn…
Vì cá mai có thịt trong, thơm, dai, giòn và không máu nên không tanh, rất phù
hợp để chế biến thành các món ăn chơi thơm ngon như món lẩu thả và đặc biệt
là món gỏi cá mai thanh mát.

Du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn
Món gỏi cá mai Cù Lao Xanh với đầy đủ gia vị

Gỏi cá mai được chế biến khá cầu kỳ, nhưng lại mang đến cho bạn một món ăn
khá thú vị. Những con cá mai tươi ngon sẽ được làm sạch bằng cách đánh vảy,
bỏ đầu đuôi, rồi rút hết phần xương. Trước khi chế biến thành món gỏi, thịt cá
thường được ngâm nước cốt chanh hoặc giấm cho chín tái.

Để món gỏi thêm thơm ngon, bạn có thể dùng gừng sau khi làm sạch thái chỉ,
hành tây thì thái theo khoanh mỏng, húng lủi, rau răm thái nhỏ trộn chung với
cá mai và rưới thêm một ít nước mắm tỏi ớt cho thêm đậm đà gia vị.
Điều khác biệt trong món gỏi cá mai các vùng miền có lẽ là ở nước chấm bởi nó
mang đến hương vị rất đặc trưng không nhầm lẫn.

Cò thể bạn quan tâm :

Du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn
Gỏi cá mai Cù Lao Xanh khiến bao du khách nhớ mãi không quên

Thông thường, gỏi cá mai có hai chén nước chấm là xì dầu pha sả ớt và tương. Khó nhất là cách chế biến nước tương với đậu phộng rang xay nhuyễn đun liu riu lửa với cà chua, ớt trái lớn, gia vị. Độ ngon của nước tương ăn gỏi cá mai phải gói gọn trong hai chữ –
vừa đủ. Vừa đủ vị béo của đậu phộng, vừa đủ độ chua chua của cà chua, cay cay của ớt, hay vị ngọt của đường, mặn của mắm muối. Ớt, tỏi, sả, riềng được xay
mịn, trộn đều thấm ướp vào từng con cá tỏa ra mùi thơm ngát.

Bày cá lên đĩa, rắc ít mè và đậu phộng rang lên trên. Với món ăn này, bạn có thể
cuốn với bánh tráng, các loại rau sống hoặc ăn kèm với bánh tráng nướng đều
thích hợp và ngon miệng. Miếng bánh tráng cuộn bên trong là cá còn tươi, vị
ngọt, dai, thêm ít lạc rang giòn bùi, rau sống thanh mát, cùng cùng nước chấm
mắm me chua ngọt cay đậm đà… khiến bạn không thể quên hương vị vốn có của
món khi một lần thử qua.

st : nhà hàng Cù Lao Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *