Đặc sản Cù Lao Xanh món mực một nắng

ĐẶC SẢN MỰC MỘT NẮNG CÙ LAO XANH – LÀM ĐÚNG CÁCH , ĂN ĐÚNG ĐIỆU

Mực một nắng – đặc sản Cù Lao Xanh : Làm đúng cách, Ăn đúng điệu

Mực một nắng đặc sản, món dân dã của biển tưởng chừng rất đơn giản, thế nhưng, không phải ở đâu cũng tìm được những con mực ngon như ở Cù Lao Xanh.


Làm đúng cách món mực một nắng đặc sản Cù Lao Xanh


Mực một nắng là một trong những món đặc sản ở Cù Lao Xanh. Để làm mực một nắng, phải chọn mực lá thì mới ngon. Sau khi câu, mực được lột bỏ da, rửa sạch để bỏ bớt nước biển của mực. Khác với các loại mực khô thông thường, để có mực một nắng người ta phải chọn mực từ những con mực vừa mang từ biển về còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng.

Đặc sản Cù Lao Xanh món mực một nắng
Mực được người dân đảo làm sạch phơi một nắng

Việc phơi mực cũng thật kỳ công để làm sao thân ngoài con mực đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói và khi nướng, mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo. Khi phơi, phải chọn chỗ có nhiều nắng thì mực mới ngon.

Có thể bạn quan tâm :

Ăn mực đúng điệu – đặc sản Cù Lao Xanh


Ngoài cách nướng, mực một nắng có thể xào chua ngọt, chiên giòn, xốt me, nướng sa tế… kiểu nào cũng ngon, nhưng ngon nhất là mực một nắng nướng than. Sau khi nướng chín, màu trắng đục của mực chuyển sang màu vàng. Nếu nướng lửa vừa phải mực sẽ chín cả trong cả ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên.

Đặc sản Cù Lao Xanh món mực một nắng
Mực một nắng sốt me quá hấp dẫn


Nhờ hưởng được tinh túy của đất trời mà mực một nắng ở Cù Lao Xanh rất thơm ngon. Có lẽ do thấm cái nắng gió của biển khơi mà mực Cù Lao Xanh bao giờ cũng thơm ngon ngút ngàn. Đây là lí do lí giải tại sao khi ăn mực tại địa phương thì ngon, nhưng khi mua tại một số cửa hàng ở nơi khác lại không ngon bằng.


Mực một nắng Cù Lao Xanh cũng có thể là món quà tặng dành người thân sau mỗi chuyến đi xa. Du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến Cù Lao Xanh đều không thể bỏ qua món ăn đặc biệt này. Thưởng thức mực một nắng tươi, du khách sẽ cảm nhận được cái nắng, cái gió và vị mặn của vùng biển nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *