Mực lá hấp gừng - ẩm thực hải sản Cù Lao Xanh

Ẩm thực Cù Lao Xanh

Lao Xanh được tạo hóa ban tặng cho cảnh quan miền biển tuyệt đẹp, không khí trong lành, những người dân vô cùng nồng hậu. Tài nguyên biển trù phú đa dạng các loại hải hải cá tôm. Chính những yếu tố đó đã tạo nên văn hóa ẩm thực Cù Lao Xanh hấp dẫn du khách.

Có thể bạn quan tâm:
Đi Cù Lao Xanh ăn gì đầu năm 2020
Nhà hàng trên đảo Cù Lao Xanh
Khách sạn, nhà nghỉ, homestay trên đảo Cù Lao Xanh

Ẩm thực hải sản từ biển Cù Lao Xanh

Mực lá hấp, Ốc mặt trăng hấp sả ớt… bao giờ cũng kích thích nhiều hơn vị giác của người dùng. Khi thưởng thức, chúng ta có cảm giác thơm ngon tròn vị. Nhờ cách nấu dân dã nhưng không kém phần nghệ thuật mà món ăn luôn giữ được sự ngon ngọt đặc trưng. Hay như cách nướng mọi của món tôm càng xanh nướng muối ớt, món ngon vì bản thân nó đã hội đủ nhiều tiêu chí tuyệt vời.

Mực lá – ẩm thực Cù Lao Xanh

Mực lá hấp gừng - ẩm thực hải sản Cù Lao Xanh
Mực lá hấp gừng – ẩm thực hải sản Cù Lao Xanh

Món mực lá được xem là đặc sản của vùng biển cả. Đến với Cù Lao Xanh bạn còn có thể thực tiếp tham gia tour câu mực trên biển và có thể thưởng thức ngay sau khi buổi đi câu kết thúc. Mực lá có thể chế biến thành nhiều món khác nhau và phải kể đến là món mực lá hấp gừng. Mùi vị đặc trưng của mực hòa quyện với mùi thơm của gừng ăn một miếng khiến bừng tỉnh các giác quan. Bạn sẽ khó mà buông đũa đấy.

Ốc mặt trăng – ẩm thực Cù Lao Xanh

Ốc mặt trăng - ẩm thực Cù Lao Xanh
Ốc mặt trăng hấp gừng – ẩm thực hải sản Cù Lao Xanh

Còn có tên gọi khác là ốc xà cừ, ốc mặt trăng có khá nhiều tại vùng biển Cù Lao Xanh. Các món được chế biến từ ốc mặt trăng cũng rất đa dạng như hấp gừng, nướng bơ, xào sả ớt … Bạn nào đam mê món ốc thì chắc chắn sẽ nghiền những món từ ốc mặt trăng rồi.

Cá hồng – Cù Lao Xanh

Cá hồng - ẩm thực hải sản Cù Lao Xanh
Cá hồng nướng muối ớt

Cá hồng được đánh bắt tại vùng biển Cù Lao Xanh. Món cá Hồng đã trở thành món ăn phổ biến trên những bàn ăn dành cho thực khách khi đến với nơi đây. Cá hồng nướng muối ớt có thịt săn chắc, ngọt dịu ngấm chút mặn chút cay kích thích đầu lưỡi, không thể không ăn tiếp miếng cá thứ hai. Hay khi hấp lên ăn cùng bánh tráng, thì cá vốn là món ăn vô cùng quen thuộc, cũng sẽ trở nên ngon khó cưỡng đối với những ai yêu thích chúng.

Cù Lao Xanh với nhiều món ngon như vậy. Có lẽ bạn phân vân không biết nên ăn ở nhà hàng nào trên đảo Cù Lao Xanh? Vậy thì mình sẽ chỉ cho bạn nhà hàng trên tầng 5 của khách sạn cao cấp trên đảo. Bạn sẽ vừa được thưởng thức món ăn ngon được đầu bếp chuyên nghiệp chế biến. Thú vị hơn cả là view của nhà hàng từ trên cao nhìn xuống biển trời quá đẹp.

Thông tin liên hệ
Quý khách có nhu cầu đặt tour Cù Lao Xanh, đặt bàn, thưởng thức các món ăn vui lòng liên hệ với chúng tôi. Nhà hàng Cù Lao Xanh luôn hân hạnh được phục vụ quý khách.

CÔNG TY TNHH MTV CÙ LAO XANH QUY NHƠN

Địa chỉ: 64/5 Bạch Đằng, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Email: binhminhculaoxanh@gmail.com

Điện Thoại: 0988355468 / 0988775647

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *